NHỮNG BỮA ĂN HẠNH PHÚC TẠI TRƯỜNG MẦM NON MỄ SỞ

Hôm nay ở trường con được ăn món gì? Ăn có hết suất không?

Khẩu phần ăn có hợp khẩu vị con không?

Thực phẩm có sạch sẽ, rõ ràng nguồn gốc không?

Có lẽ bố mẹ nào cũng có những băn khoăn, lo lắng về chất lượng bữa ăn của con ở trường, đặc biệt là khi con đang ở lứa tuổi mầm non.

��� Tại trường mầm non Mễ Sở, mỗi bữa ăn của trẻ không chỉ là thơm ngon, mà phải đảm bảo về dưỡng chất và an toàn thực phẩm tuyệt đối trong từng công đoạn chế biến:

- “Công thức” xây dựng thực đơn đảm bảo nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ. Với bữa ăn trưa, khẩu phần ăn của các con rất đa dạng với ít nhất là 3 món và được thay đổi theo ngày, mỗi ngày trong tuần là 1 thực đơn, giúp các con có cơ hội được trải nghiệm, được làm quen với nhiều loại thực phẩm, nhiều món ăn hơn.Sự phong phú này không chỉ ở bữa trưa, mà bữa chiều của các con cũng rất đa dạng như xôi ruốc, xôi gấc, cháo thịt băm, cháo chim câu, cháo tôm, bánh cuốn, bánh bông lan, dưa hấu, sữa…Tất cả các món ăn đều được chế biến phù hợp khẩu vị.

- Thực đơn thường xuyên thay đổi theo mùa, phù hợp với các loại thực phẩm sẵn có tại địa phương.

- Quy trình kiểm thực nội bộ ‘3 bước’ từ khâu nhập nguyên liệu đến khi chia khẩu phần đến lớp.

- Chỉ sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp uy tín.

- Hệ thống bếp ăn và quy trình bếp ăn một chiều, được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

��� Trong từng bữa ăn, ngoài những món ăn ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất, các con còn được rèn luyện rất nhiều kỹ năng tự phục vụ và thói quen ăn uống văn minh hàng ngày ngay trong giờ ăn trưa như:

- Tự lấy ghế và xếp ghế: Trước khi ăn, các con luôn hăng hái cùng cô giáo dọn bàn, các con tự lấy ghế vào bàn ăn và xếp ghế gọn gàng sau khi bữa ăn kết thúc.

- Rửa tay: Đây là thói quen rất tốt cần rèn cho trẻ từ bé, các con luôn tự giác thực hiện trước và sau bữa ăn.

- Xếp hàng chờ tới lượt: Văn hóa xếp hàng thể hiện rõ khi các con biết chờ bạn ở khu vực rửa tay hoặc chờ tới lượt lấy cơm của mình.

��� Đặc biệt hơn, các con luôn thưởng thức bữa ăn ở trường với một cảm xúc hào hứng, vui vẻ, bởi giờ ăn chính là hoạt động mà các bạn nhỏ mong chờ mỗi ngày. Những "chiếc bụng đói" vô cùng đáng yêu của các bạn nhỏ vẫn ngày ngày được lấp đầy bởi vô số món ăn thơm ngon bổ dưỡng từ Nhà bếp của trường MNMS. Và chính những "bữa ăn hạnh phúc" đó sẽ giúp các con ngày một lớn khôn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là một số hình ảnh về bếp ăn của nhà trường và giờ ăn của các con, các bố mẹ hãy theo dõi và thả thật nhiều heart yes để cổ vũ các con nhé!

Công tác giao nhận và kiểm tra thực phẩm
Thực phẩm luôn đảm bảo tươi ngon

Nhà bếp chế biến và chia thức ăn về các lớp

Giờ ăn của các bạn nhỏ lớp 2 tuổi