TRƯỜNG MẦM NON THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số  17/KH-MNMS ngày 24 tháng 08 năm 2023 của trường Mầm non Mễ Sở về việc thực hiệ kế hoạch tổ chức các chuyên đề năm học 20223-2024. Ngày 04/09/2023 trường Mầm non Mễ Sở đã tổ chức 03 chuyên đề đầu năm học 2023-2024. Chuyên đề thực hiện chia làm 2 buổi: buổi sáng thực hiện chuyên đề về chuyên môn, buổi chiều thực hiện chuyên đề về kỹ năng xử lý các tình huống để đảm bảo an toàn.

Buổi sáng thực hiện 2 chuyên đề về chuyên môn: Chuyên đề 1 về lĩnh vực phát triển ngôn ngữ trẻ 4-5 tuổi với đề tài “Dạy trẻ kể lại chuyện: Ngày và đêm” do cô giáo Nguyễn Thị Vân Thảo giảng dạy; chuyên đề 2 về lĩnh vực phát triển nhận thức trẻ 3-4 tuổi với đề tài “Gộp các nhóm đối tượng trong phạm vi 4” do cô giáo Nguyễn Thị Huyền giảng dạy. 2 đ/c tổ trưởng tổ 3 tuổi và 4 tuổi đã thiết kế hoạt động vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực của trẻ và đặc biệt bám sát với tình tình thực tế trẻ tại lớp. Các đ/c tổ viên trong trường đã rất tích cực chuẩn bị đồ dùng cũng như phương tiện thật tốt cho giáo viên thực hiện chuyên đề. Giáo viên thực hiện chuyên đề đều rất nhiệt tình, truyền đạt đến trẻ dễ hiểu, trẻ tương tác tốt với giáo viên. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài dạy hoạt động lĩnh vực phát triển nhận thức có sự tương tác cho học sinh nhằm phát huy khả năng, tăng sự hứng thú của trẻ.

Buổi chiều thực hiện chuyên đề “Thực hiện an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng cháy chữa cháy”, báo cáo viên: cô Vũ Thị Hồng Thái. CBGV nhà trường đã được thực hiện các bước sơ cứu nạn nhân trong 3 phút vàng; thực hiện tư thế cứu đuối nước an toàn trong trường hợp biết bơi, kỹ năng xử lý tình huống nếu gặp đuối nước; thực hành di tản trẻ ra khỏi lớp, trường an toàn nếu có cháy xảy ra; thực hiện dập lửa với các đồ dung dễ cháy tại lớp như: chăn, gối, đệm thì dấp nước ướt sau đó chùm lên người rồi di tản ra khỏi đám cháy hay lấy chăn đã làm ướt rồi làm dập lửa…. Các cô đã phần nào có kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra nếu có.

Sau đây là một số hình ảnh về việc thực hiện các chuyên đề: