Mầm non Mễ Sở - Khơi nguồn sáng tạo

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết Hàn Thực của các bé trường Mầm non Mễ Sở

Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.

 

Tại trường Mầm non Mễ Sở, ngay từ sáng sớm không khí háo hức đã thể hiện rõ qua từng nét mặt, từng bước chân của cô, của trẻ khi đến trường. Bởi cả cô và trẻ đều rất hào hứng với hoạt động trải nghiệm “Làm bánh trôi, bánh chay” nhân ngày Tết Hàn Thực mà nhà trường tổ chức. Các bác cấp dưỡng cùng các cô giáo đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi. Bột bánh trôi với 5 màu sắc bắt mắt, tạo sự hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn bởi các cô đã kỳ công lấy màu sắc từ thiên nhiên mà không sử dụng màu thực phẩm như màu tím của lá cẩm, màu xanh của lá nếp, màu đỏ của gấc….

         Thông qua hoạt động trải nghiệm này, các bé được rèn luyện và thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Ngoài nặn bánh trôi, bánh chay, năm nay một số lớp còn tổ chức cho các bé tự tay ép nước hoa quả tạo thành những ly nước sắc màu bắt mắt như nước ép cam, nước ép dưa hấu, nước ép dứa….

 

          “Tết hàn thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh, những cốc nước ép bổ dưỡng. Sản phẩm của các bé được các cô luộc chín để  các con cùng nhau thưởng thức.

 

        Qua hoạt động làm bánh trôi, ép nước hoa quả, các bé trường Mầm non Mễ Sở đã có những trải nghiệm thú vị và thiết thực. Đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với Ban giám hiệu và các cô giáo trong nhà trường.

          Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi bánh chay của các bé:

Các bé lớp 5A3 làm nước ép hoa quả cùng của phụ huynh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 150
Tháng trước : 5.953