Trường Mầm non Mễ Sở hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Thực hiện Công văn số 372/PGD&ĐT-THCS ngày 27 tháng 9 năm 2021của Phòng giáo dục và Đào tạo Văn Giang về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021;

Thực hiện Kế hoạch số 423/KH-UBND ngày 24/9/2021 của UBND Xã Mễ Sở về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn xã Mễ Sở;

Căn cứ vào tình hình thực tế của Nhà trường, của địa phương. Trường Mầm non Mễ Sở xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Nhà trường đã tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử Website, các trang mạng xã hội như: Zalo, facebook… của nhà trường, của các nhóm lớp về tầm quan trọng của việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho GV, NV  và phụ huynh. Tuyên truyền tới CB, GV, NV qua các buổi họp, học tập trực tuyến. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin qua các video hướng dẫn phụ huynh 1 số kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh covid-19 tại gia đình;

Nhà trường xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này để khuyến khích CB, GV, NV tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng. Tổ chức cho giáo viên các lớp tập huấn BDTX, sinh hoạt tổ chuyên môn, chuyên đề ….

Nhà trường cũng phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” và tổ chức hoạt động đọc sách cho GV, trong trường; xây dựng thư viện, câu lạc bộ… góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho GV, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhà trường.

Sau đây là một số hoạt động hướng ứng tuần lễ học tập của trường Mầm non Mễ Sở: